SƯ ĐOÀN 7 LÃNH ĐẠO THỰC HIỆN TỐT CÔNG TÁC
HẬU CẦN
GIAI ĐOẠN 2012 - 2022
Thiếu tá Lê Công Ba
Phòng Chính trị, Sư đoàn 7
Ngày 16/6/2022, Đảng
ủy Sư đoàn 7 tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 623-NQ/QUTW ngày
29/10/2012 của Quân ủy Trung ương về lãnh đạo công tác hậu cần Quân đội đến năm
2020 và những năm tiếp theo.
Trong những năm qua, Đảng ủy, chỉ huy Sư đoàn 7 thường xuyên làm tốt
công tác giáo dục, tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vị trí, ý nghĩa, nhiệm vụ của công tác hậu cần, trên cơ sở
đó phát huy tính chủ động, sáng tạo, ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm của
cán bộ, chiến sĩ, nhân viên hậu cần trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm hậu cần.
Đã bám sát phương hướng nhiệm vụ, tình hình đơn vị, kế hoạch, chỉ tiêu, nhiệm vụ
công tác hậu cần, tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 623-NQ/QUTW chặt chẽ đến cấp ủy, chỉ huy
các cấp trong toàn đơn vị, cụ thể hóa vào điều kiện thực tiễn, chủ động phát
huy nội lực, khắc phục khó khăn, đề ra nhiều chủ trương, giải pháp lãnh đạo, chỉ
đạo thực hiện có hiệu quả công tác hậu cần bảo đảm cho nhiệm vụ thường xuyên,
huấn luyện DBĐV, SSCĐ và các nhiệm vụ khác của Sư đoàn.
Thực hiện tốt phong trào thi đua “Ngành Hậu
cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”, “Xây dựng đơn vị quản lý tài chính tốt”
bảo đảm đầy đủ, kịp thời vật chất, trang thiết bị hậu cần cho các nhiệm vụ. Tổ
chức chế biến, giết mổ và tiếp phẩm tập trung bảo đảm 100% nhu cầu thịt xô lọc:
150g trở lên; giò lụa: 25g; đậu phụ trắng: 80g; ủ giá đỗ: 20%. Giá chế biến, giết
mổ rẻ hơn thị trường từ 10 - 15% trở lên. Thực hiện cơ cấu bữa ăn từ 24-38-38%;
bữa ăn sáng có 3 món, bữa trưa, chiều có 4-5 món, tất cả các bữa ăn đều có trái
cây tráng miệng. Nhiệt lượng bình quân 3.340kcalo/người/ ngày trở lên (cao hơn
quy định của Bộ từ 100 - 200kcalo/người/ngày). Duy trì nghiêm nền nếp chế độ
nhà ăn, nhà bếp, vệ sinh thường xuyên sạch sẽ, an toàn thực phẩm. Bảo đảm chỉ
tiêu rau xanh đạt 12,5 kg rau/người/tháng, thịt xô lọc 2,5 kg/người/tháng, cá 3 kg/người/tháng;
70% gia vị, thu lãi từ TGSX 60.000 đồng/người/tháng. Theo đó, những năm qua toàn Sư
đoàn đã trồng, chăm sóc hơn 40 ngàn cây lâm nghiệp, 500 cây ăn quả các loại, 10
ha cây cao su. Nêu cao vai trò của cơ quan trong quản lý, nâng cấp, sửa
chữa xây dựng cơ bản, tiết kiệm điện, nước, xăng dầu theo quy định. Tích cực xây dựng cảnh quan môi trường
sáng, xanh, sạch, đẹp. Đội ngũ quân y đã
thường xuyên làm tốt công tác phúc tra sức khỏe chiến sĩ mới, không để lọt các
trường hợp không đủ tiêu chuẩn vào Quân đội. Chủ động thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống, ngăn chặn không để dịch bệnh
COVID-19 lây lan vào đơn
vị, quân số khoẻ đạt 99,2% trở lên. Trong hai năm 2020, 2021 Sư đoàn đã củng cố, sửa chữa,
nâng cấp các công trình nhà ở, doanh cụ, điện nước…của 2 trung đoàn (141, 209)
bàn giao cho địa phương làm nơi tiếp nhận cách ly tập trung công dân nhiễm
Covid-19 theo đúng kế hoạch và bảo đảm an toàn tuyệt đối. Đảng ủy Sư đoàn đã
lãnh đạo thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Công tác hậu cần
Sư đoàn đã có những bước tiến vững chắc và đạt được những kết quả quan trọng, đáp
ứng kịp thời cho các nhiệm vụ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị
của Sư đoàn./.
No comments:
Post a Comment